Tất cả sức mạnh của doanh nghiệp chính là ở thế trận lòng dân

Đức LongPhó trưởng phòng Kinh doanh tổng hợp - Petrolimex Phú Thọ
07:38' SA - Thứ ba, 08/11/2016

Tôi xin dùng câu nói của đ/c Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Xăng dầu Phú Thọ (Petrolimex Phú Thọ) Đào Hồng Thắng để làm tiêu đề cho câu chuyện này. Câu chuyện về sẻ chia kinh nghiệm xây dựng "thế trận lòng dân".

Kinh nghiệm là để sẻ chia

Sáng 31.3.2015 Petrolimex Phú Thọ vui mừng đón đoàn cán bộ Petrolimex Hà Bắc do Phó giám đốc Vũ Quang Trung dẫn đầu sang thăm và sẻ chia kinh nghiệm hiện thực hóa 10 định hướng cơ bản trong năm 2015 do Lãnh đạo Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đề ra.

Đây là buổi làm việc quan trọng. Chính vì thế, đích thân đ/c Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch kiêm Giám đốc Petrolimex Phú Thọ Đào Hồng Thắng trực tiếp đón đoàn và làm việc với đoàn.

Tham gia buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ: Tổ chức hành chính, Kinh doanh, Kế toán và khối cửa hàng của Petrolimex Hà Bắc.

Học tập lẫn nhau, chia sẻ cho nhau những bài học kinh nghiệm quý báu để xây dựng doanh nghiệp, để cùng nhau hoàn thành toàn diện kế hoạch đó là tinh thần chung của Petrolimex.

Đ/c Đào Hồng Thắng sẻ chia kinh nghiệm của Petrolimex Phú Thọ

Những con số ngoạn mục

Trao đổi với Đoàn Petrolimex Hà Bắc, đ/c Đào Hồng Thắng nói: Năm 2014, xăng dầu chính đạt và vượt ở mức độ chưa cao so với kế hoạch của Tập đoàn giao.

Đối với hàng hóa, dịch vụ do các Tổng công ty, công ty chuyên ngành Petrolimex sản xuất, cung cấp thì Petrolimex Phú Thọ đạt được những con số ấn tượng hoặc gọi là ngoạn mục cũng được.

* Gas Petrolimex vượt 30%,

* Dầu nhờn Petrolimex vượt: 16%,

* Bảo hiểm Pjico đạt 482%,

* Sơn Petrolimex đạt 959%,

* Nước giặt Jana đạt 829%.

Sức mạnh của "thế trận lòng dân"

Về kinh nghiệm, đ/c Đào Hồng Thắng nói: Chúng tôi chỉ có 1 bài học thôi, đó là "thế trận lòng dân".

Ở Petrolimex Phú Thọ, từ Đảng ủy đến Ban giám đốc, các phòng nghiệp vụ, các tổ chức chính trị - xã hội đến mỗi cán bộ công nhân viên - người lao động (CBCNV-NLĐ) trên dưới một lòng luôn đồng tâm hiệp lực bám sát các định hướng lớn, các nhiệm vụ cụ thể rồi cùng nhau thi đua hành động.

Mỗi một sự tiến bộ dù nhỏ nhoi đều đáng được trân trọng. Những điển hình tiên tiến của tập thể, cá nhân - thì được ghi nhận, tôn vinh. Khen thưởng thì có nhiều cách: Một lời khen ngợi từ người đứng đầu, trao giấy khen đột xuất (thưởng nóng) hoặc định kỳ theo quý, theo năm. Những anh "Dũng bảo hiểm Petrolimex", anh Kiên CHXD số 18, .... là những tấm gương như vậy.

Bên cạnh đó, nơi nào có khó khăn vướng mắc thì được cán bộ lãnh đạo, các phòng chức năng hỗ trợ bằng cách đánh giá tình hình, phân tích, tìm phương án tối ưu rồi làm, nếu thấy có kết quả thì cứ thế làm thôi.

Ở Petrolimex Phú Thọ, bán hàng không chỉ ở cửa hàng.

Các phòng ban nghiệp vụ cũng tham gia bán hàng. Bán sơn, nước giặt, bảo hiểm… Khi "miệng nói tay làm" thì anh sẽ có những trải nghiệm thực tế để công tác chuyên môn nghiệp vụ về lãnh đạo, về quản lý ngày càng hiệu quả hơn.

"Chúng ta là cơ sở, là thực tế. Chúng ta phải hiện thực hóa được các định hướng lớn của Tập đoàn. Đó là sứ mệnh của doanh nghiệp thành viên Petrolimex. Mỗi nơi có một đặc điểm khác nhau, nhưng thế trận lòng dân thì chỉ có một. Phải tổ chức được cái này thì sẽ thành công thôi" - Đ/c Đào Hồng Thắng tâm tình thay cho lời kết.

Nào chúng ta cùng thi đua

Tiếp theo buổi sẻ chia kinh nghiệm tại Văn phòng, đoàn đã đi thăm quan thực tế tại một số cửa hàng của Petrolimex Phú Thọ để tận mắt chứng kiến bầu không khí làm việc của CBCNV-NLĐ Công ty.

Thay mặt Lãnh đạo và Đoàn công tác Petrolimex Hà Bắc, Phó giám đốc Vũ Quang Trung đã trân trọng cảm ơn Petrolimex Phú Thọ về sự đón tiếp nồng hậu cùng với những sẻ chia quý báu, chân tình về những kinh nghiệm, bài học phát triển kinh doanh, xây dựng doanh nghiệp.

Phó giám đốc Petrolimex Hà Bắc Vũ Quang Trung cho biết: Năm 2015, Công ty đặt mục tiêu tăng trưởng từ 3%-5% đối với xăng dầu. Còn đối với các hàng hóa, dịch vụ Petrolimex thì đặt mức cao hơn: Phấn đấu tăng trưởng từ 15%-20 % so với năm 2014.

Rồi 2 vị lãnh đạo bắt tay nhau thay cho lời cam kết. Đ/c Đào Hồng Thắng tươi cười nói: "Nào chúng ta cùng thi đua. Chúc các anh thành công".

Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn